Vợ chồng hoàng tử Harry chào đón con trai đầu lòng

Meghan Markle, nữ công tước Sussex, đã hạ sinh con trai đầu lòng với hoàng tử Anh. Con của hai người đứng thứ bảy trong danh sách kế vị nữ hoàng Elizabeth II.

Bé trai mới sinh chào đời lúc 5h26 sáng 6/5 và nặng 3,1kg, theo Telegraph. Phát biểu tại lâu đài Windsor, hoàng tử Harry, công tước xứ Sussex, nói: “Tôi rất vui mừng thông báo rằng Meghan và tôi đã chào đón một bé trai vào sáng nay, một bé trai rất khỏe mạnh”.

“Hai mẹ con đều vô cùng khỏe mạnh, đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà tôi có thể nghĩ đến”, hoàng tử Anh nói. “Bất kỳ người phụ nữ nào trải qua sinh nở đều là việc hơn cả tưởng tượng. Nhưng chúng tôi chắc chắn đang rất xúc động và biết ơn vì tất cả tình cảm và sự ủng hộ của mọi người. Thật tuyệt vời, tôi muốn chia sẻ điều này với mọi người”.

Hoàng tử Harry cho biết thêm cả anh và vợ vẫn đang cân nhắc những cái tên cho con trai đầu lòng, người giờ đây đứng thứ bảy trong danh sách kế vị ngai vàng mà nữ hoàng Elizabeth II đang nắm giữ.

Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle hồi tháng 3/2019. Ảnh: Getty.
Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle hồi tháng 3/2019. Ảnh: Getty.

Người thân và họ hàng của cặp đôi hoàng gia cũng gửi nhiều lời chúc đến em bé mới chào đời. Mẹ của Meghan, bà Doria Ragland, cảm thấy “vui mừng khôn xiết” khi trở thành bà ngoại, theo bài đăng trên Twitter của Điện Buckingham.

Nữ hoàng Anh và chồng – hoàng tế Philip, thái tử Charles và vợ Camilla, hoàng tử William – anh trai của Harry – và vợ Catherine cũng đã biết tin về thành viên mới nhất của hoàng gia. Ngoài ra, các thành viên của gia đình cố công nương Diana, mẹ của Harry và William, cũng được thông báo.

Việc con trai đầu lòng của vợ chồng công tước xứ Sussex ra đời thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng Anh cũng như thế giới bởi đây là cột mốc mang tính biểu tượng của hoàng gia Anh.

“Em bé mới sinh, dù là trai hay gái, không chỉ thừa hưởng di sản Mỹ mà còn là em bé hoàng gia Anh đầu tiên trong danh sách thừa kế ngai vàng mang giàu máu lai hai chủng tộc. Bất cứ em bé nào cũng là biểu tượng cho tương lai của gia đình. Nhưng kỳ vọng cho đứa con đầu lòng của Hoàng tử Harry thậm chí còn lớn hơn, đặc biệt trong thời điểm nước Anh rơi vào biến động” vì vấn đề Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), CNN nhận định.

Cũng theo CNN, trước đó vào năm 2018, đám cưới của Meghan, diễn viên người Mỹ, và hoàng tử Harry từng là “đối trọng cần thiết để trấn an nỗi sợ về biến đổi khí hậu và bầu không khí thù địch vì vấn đề người nhập cư vốn bị phóng đại kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý về Brexit”.

Thủ tướng Anh Theresa May cũng đăng bài viết trên Twitter, gửi lời chúc mừng tới hoàng tử Harry và vợ: “Chúc mừng vợ chồng công tước xứ Sussex đón con trai đầu lòng. Chúc gia đình những điều tốt đẹp nhất trong thời khắc hạnh phúc này”.

Nguồn https://news.zing.vn/zingnews-post943395.html
Có thể bạn cũng thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.