Việt Nam sắp có nhà mạng thứ 2 công bố dịch vụ thử nghiệm 5G

Tháng 6 tới, MobiFone – mạng di động thứ hai có giấy phép thử nghiệm dịch vụ 5G dự kiến sẽ chính thức công bố dịch vụ thử nghiệm 5G của mình.

Một lãnh đạo nhà mạng này cho VnEconomy biết, trước mắt MobiFone sẽ thử nghiệm dịch vụ tại Hà Nội, sau đó là Hải Phòng, Tp.HCM và Đà Nẵng, chứ không tiến hành đồng thời dịch vụ thử nghiệm ở bốn thành phố (theo nội dung cấp phép thử nghiệm, MobiFone sẽ triển khai thử nghiệm 5G tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và Tp.HCM).

Việc MobiFone công bố dịch vụ thử nghiệm 5G cũng sẽ đánh dấu Việt Nam có hai nhà mạng triển khai 5G cho giai đoạn thử nghiệm, chuẩn bị bước đi đầu tiên cho lộ trình 5G dự kiến sẽ bắt đầu được thương mại hóa vào cuối năm 2020 tại Việt Nam.

Doanh nghiệp viễn thông lớn còn lại là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thì tập đoàn này cũng đang chờ giấy phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G từ Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trước đó, ngày 10/5, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) thực hiện kết nối lần đầu tiên trên mạng di động 5G tại Việt Nam, đánh dấu Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thử nghiệm thành công mạng 5G.

Có thể bạn cũng thích
27 bình luận
 1. Chị Bảy nói

  Í chời nay Mobi có 5G rồi luôn, mạnh dữ không biết khi nào chỗ tui được triển khai đây. Hóng quá :v

 2. Minh Duy nói

  Mới đầu tháng 5 nghe tin Viettel triển khai 5G, h Mobi cũng có luôn. Viettel cũng mạnh nhưng tui thích Mobi hơn, dịch vụ khách hàng ok quá trời, mạng cũng ổn định chứ không có hay bị rớt mạng như mấy nhà mạng kia.

 3. Trọng Nghĩa nói

  Đang tính đổi mạng chứ Vina chán quá, nay Mobi có 5g rồi, thấy mọi người khen nhiều nữa chắc tiện đổi mạng luôn.

 4. Tấn Phước nói

  Nay Mobi cũng có 5G luôn rồi, sau mỗi Viettel thôi chứ cũng gọi là đi đầu về công nghệ mạng 5G chứ đùa. Cơ mà tôi vẫn thích Mobi hơn, mạng với dịch vụ cho khách hàng đều dùng ổn cả.

 5. Minh Quân nói

  Mạnh dữ :v Mobi bữa nay có 5G luôn rồi fan như tui yên tâm mình không đi sau thời đại công nghệ.

 6. trọng hạo nói

  Quào, nay Mobi có 5G rồi, chắc tui phải đổi sang Mobi xài quá, xài Viettel tối tối bị rớt mạng hoài.

 7. Hậu nói

  Ồ quao, nay Mobi có 5G luôn rồi, mạnh lắm chứ đùa.

 8. Minh Đức nói

  ừ đúng rồi đó đổi sang Mobi đi ông, trước tui cũng xài Viettel mà dùng mạng cứ chập chờn không kết nối được lúc cần, cáu lắm.

 9. Trọng Hạo nói

  @Minh Đức Mobi được lắm hả mấy bác, tui cũng đang định mua thêm sim gắn cho điện thoại 2 sim , chủ yếu để kết nối mạng thôi mà không biết mạng nào ổn.

 10. Minh Đức nói

  @Trọng Hạo Thế mua Mobi đi bác, dung lượng đồng giá mấy nhà mạng kia mà dung lượng nhiều hơn xài cho đã :v

 11. Hala nói

  Ố là la nay Mobi có 5G luôn rồi bà con, đợi mòn mỏi cuối cùng Mobi cũng có tuy sau Viettel gần cả tháng. Nhưng không sao, vì dịch vụ cho khách hàng ok, sim số mẹ mua cho cũng đẹp nữa nên không vấn đề gì hết :v

 12. Duy Bảo nói

  Vậy là nhà mạng Mobi có dịch vụ 5G rồi, hay mình đổi sim sang Mobi dùng nhỉ, sim Vnmb xài xưa giờ rồi nhưng mạng chậm quá đi, từ ngày đổi đầu số đọc cứ bị không thích.

 13. Địch Tú nói

  @Duy Bảo Công nhận từ đợt bắt đổi đầu số sim tui đọc cũng khác cảm giác cứ kì kì, coi bói sim số còn bảo không tốt cho mệnh cơ. Mobi thấy có vẻ cũng ổn, nhiều sim số đẹp, đã thế giờ có 5G rồi chắc tui cũng nên đổi sang Mobi quá.

 14. Văn Ba nói

  đúng rồi đó 2 bác. Chủ yếu tôi thấy dùng Mobifone mạng ổn định, gọi fb không hay bị chập chờn ngắt kết nối, tính ra gói cước khá rẻ so với mấy nhà mạng kia đấy chứ.

 15. Duy Bảo nói

  @Địch Tú Tôi thì thấy Viettel cũng tốt mà các bác, có cái bác trên nói đúng, cùng giá gói cước thì Mobi có nhỉnh hơn lượng dung lượng một chút nhưng mà so về dịch vụ với đường truyền thì Viettel với Mobi cũng ngang ngang đó.

 16. Mỹ Tiên nói

  Huhu cuối cùng mobi cũng có 5G rồi mừng quá đi. Hà Nội, tphcm có trước vậy khi nào Đồng Nai mới có vậy bác nào biết không cho tôi hóng với.

 17. Hoàng Quốc nói

  Tôi cũng Đồng nai, cũng dùng Mobi đây :v Chưa biết khi nào nhưng chắc sẽ sớm thôi, mobi triển khai mấy này nhanh mà.

 18. Trọng Đạt nói

  @Trọng Đạt Mấy bác trên cho tôi hỏi giữa Mobi với Viettel mạg nào dùg hơn nhỉ. Tôi đag định đổi sim chứ Vấn hút máu quá huhu :((((

 19. Mỹ Tiên nói

  Tôi thấy tốc độ mạng thì ngang ngang nhau, mobi đường truyền ổn định hơn xíu, viettel buổi tối hay rớt mạng cực. Trước tôi dùng viettel, ngay lúc đang ở xa call về cho bà xã mà rớt mạng bã cằn nhằn suốt mệt mỏi vãi lòn haha

 20. ManhCuongHDD nói

  Mobi đi bác ơi, Mobi từ dịch vụ cho khách hàng rồi dung lượng data, đường truyền đều ổn cả. Nhất đợt rồi có cái vụ thu hồi sim tôi thấy Mobi làm việc thông báo đến khách rõ ràng chứ không đơn phương im ỉm thu hồi như Vina, tôi thấy mobi như vậy đáng tin hơn hẳn.

 21. Văn Nghĩa nói

  hóng phết nhỉ, không biết tốc độ có ngon bá cháy không ta, lâu nay dùng mobi thấy ổn thỏa phết

 22. phongbath nói

  uầy sao không thử nghiệm ở TP.HCM trước đi mấy bác mobi ơi, để bọn cháu còn test trước cứ

 23. Bolobala nói

  5g chắc tải phim vài gb trong vài giây đúng không anh em, tha hồ quẩy rồi, nhanh lên nào mobi ơi

 24. Quân Nguyễn nói

  có 5g thì khỏe rồi, mình dùng 4g đôi khi còn lag lòi ra ấy chứ, mong mobi làm ngon lành cành đào vào

 25. [email protected] nói

  chất lượng mạng của mobi thì yên tâm rồi, giờ quan trọng giá cả như thế nào thôi, hy vọng đừng chát quá

 26. Hà Huy nói

  may quá cuối cùng thì cũng đến lượt anh mobi rồi, chứ viettel thì chắc kèo là giá sẽ cực chua luôn.

 27. Đăng Nguyên nói

  hay lắm nhanh nhanh lên cho người dùng trải nghiệm nha mobi ơi, trung thành với mobi từ thời sinh viên đến giờ rùi đó, đừng làm tui thất vọng nghen

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.