TP. Biên Hòa phát hiện 1 ca dương tính là bác sĩ bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, chồng ca 595

Theo điều tra dịch tễ, ông N. có 2 lần tiếp xúc với nguồn lây bệnh Covid-19.

Sáng 4.8, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết kết quả xét nghiệm lần 3 vào ngày 3.8 đối với ông L.Đ.N (nam 50 tuổi, ngụ P.Quang Vinh, TP. Biên Hòa), bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai và là chồng của bệnh nhân (BN) thứ 595, cho thấy ông N. dương tính với virus.

Theo điều tra dịch tễ, ông N. có 2 lần tiếp xúc với nguồn lây bệnh. Cụ thể, ngày 19 và 20.7, ông N. 2 lần vào thăm người nhà đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, tại đây có tiếp xúc gần với BN 510 (là chị vợ). Ngày 20.7, ông N. quay trở về Đồng Nai.

TP.Biên Hòa cách ly nhà số 14 đường Hồ Văn Đại, nơi vợ chồng bác sĩ L.Đ.N sinh sống

Từ ngày 25.7 đến ngày 31.7, ông N. có tiếp xúc gần với BN 595, vợ của ông N., từ Đà Nẵng về Đồng Nai vào ngày 25.7.

Ông L.Đ.N sau đó đã được xét nghiệm lần 1 vào ngày 27.7 và lần 2 vào ngày 1.8, cả hai lần đều cho kết quả âm tính. Sau đó, ông N. được cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Với kết xét nghiệm lần 3 dương tính với virus, trong sáng nay (4.8), ông N. sẽ được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai điều trị.

Cũng theo bác sĩ Vũ, hôm nay tiên lượng Đồng Nai sẽ có những ca dương tính nhưng những trường hợp này đã được cách ly khá an toàn.

 

Có thể bạn cũng thích