Tìm ra Facebook 9x trong vụ cướp BIDV tại Hà Nội: Sáng cướp ngân hàng, chiều vẫn bán cơm

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh, phố Nguyên Hồng, thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng cho biết đã khởi tố vụ án để điều tra, xử lý hai đối tượng gây án.

Theo thông tin mới nhất về vụ việc, sáng nay 30/7, lãnh đạo Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án “Cướp tài sản” để điều tra, xử lý các đối tượng Phùng Hữu Mạnh (sinh năm 1997, ở phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm) và Hoàng Ngọc (sinh năm 1978, ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa).

Phùng Hữu Mạnh và Hoàng Ngọc được xác định là bị can gây ra vụ cướp táo tợn này.

Bị can Hoàng Ngọc (42 tuổi, trú tại P.Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), từng làm Giám đốc Công ty CP Chuyển phát nhanh GNN (GNN Express) trên đường Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Nhưng sau đó trong quá trình kinh doanh đã xảy ra thua lỗ, công ty của Ngọc đã phải tuyên bố phá sản do không còn đủ khả năng tài chính để duy trì.

Còn về bị can Phùng Hữu Mạnh (SN 1997), tại cơ quan công an, Mạnh cho biết, vào năm 2018, Ngọc và Mạnh quen biết nhau. Do Ngọc nợ nần và không có khả năng chi trả nên đã nảy sinh ý định rủ Mạnh đi cướp ngân hàng. Được Ngọc rủ rê, Mạnh đồng ý.

Day dứt, lo sợ

Tiếp xúc với PV tại cơ quan công an, đối tượng Phùng Hữu Mạnh thừa nhận: “Lúc trước khi gây án có thể do lòng tham và tâm lý không được tỉnh táo nên em cũng liều tham gia vụ cướp cùng anh Ngọc. Tuy nhiên, trong khoảng 1-2 ngày sau khi gây án, tâm lý của em rất day dứt, vừa cảm thấy hối hận, tiếc cho mình, vừa thấy lo lắng sợ bị bắt”.

Đối tượng Mạnh trần tình: “Thực ra lúc đầu em không hề biết là sẽ đi cướp ngân hàng. Quá trình quen biết, anh Ngọc có nợ em khoảng 60 triệu đồng nhưng không có tiền trả. Trong khi đó, em lại đang cần tiền. Khoản tiền đó đối với người khác thì không lớn nhưng đối với em thì nó là rất lớn…

Trước khi gây án vài ba hôm, anh Ngọc có liên lạc với em và muốn bàn “chuyện”. Anh ấy rủ em đi cướp, nhưng không nói là cướp ở đâu. Sau khi suy nghĩ, em đã đồng ý cùng tham gia cướp tài sản và trong đầu không thể nghĩ rằng là đi cướp ngân hàng. Tiếp đó, anh Ngọc nói sẽ lên phương án hành động, anh Ngọc bảo đi mua cái này, cái kia để chuẩn bị đi cướp… Em cũng làm theo”.

Sau khi vụ việc xảy ra, dân mạng đã nhanh chóng tìm ra Facebook cá nhân được cho là của đối tượng này.

Được biết trước khi bị bắt, Mạnh kiếm sống bằng việc kinh doanh cơm văn phòng, bán online qua mạng. Trên trang cá nhân, Mạnh thường xuyên đăng tải hình ảnh những suất cơm văn phòng để quảng cáo.

Vào ngày Mạnh cùng Ngọc cùng nhau cướp ngân hàng, công việc buôn bán của Mạnh vẫn diễn ra bình thường.

Vào khoảng hơn 10 giờ ngày 27/7 Mạnh cùng Ngọc cướp ngân hàng xong, sau đó trên trang cá nhân của mình, Mạnh vẫn đăng tải quảng cáo cho quán cơm như chưa có chuyện gì xảy ra.

Dòng trạng thái quảng cáo quán cơm văn phòng được Mạnh đăng tải vào 13h55 phút ngày 27/7, chỉ sau khoảng 3 tiếng Mạnh và Ngọc cùng nhau thực hiện vụ cướp.

Cũng theo lời của Mạnh: “Sau khi gây án, anh Ngọc có rủ em bỏ trốn, nhưng em suy nghĩ lại, cho rằng dù có chạy đến đâu cũng khó thoát lắm. Em bảo anh Ngọc tự lo, còn em sẽ ở lại Hà Nội. Trước đó, em cũng tìm hiểu trên phương tiện thông tin đại chúng, trên báo chí và thấy các vụ cướp ngân hàng đều không thể thoát. Công an phá án rất giỏi, đặc biệt là Công an Hà Nội bắt tội phạm rất nhanh… nên em nghĩ có trốn cũng không thoát, sớm muộn gì cũng sẽ phải trả án. Giờ nghĩ lại, chả hiểu sao là em lại đồng ý đi cướp ngân hàng”.

Có thể bạn cũng thích