Pha lật kèo vụ Phó trưởng Công an quận 10 vào nhà nghỉ cùng nữ nhân viên cấp dưới: Đình chỉ công tác để điều tra

Trả lời báo chí chiều 9/9, UBND quận 10 cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin Công an quận 10 đã vào cuộc xác minh, yêu cầu các cá nhân có liên quan giải trình.

Trước đó, trên mạng xã hội loan truyền thông tin một vị Phó trưởng Công an quận 10 đi khách sạn với một nữ thuộc cấp và bị bắt quả tang tại khách sạn ở khu Trung Sơn (huyện Bình Chánh, TP.HCM). Vụ việc được cho là xảy ra vào hôm 18-8.

Chiều 27-8, một nguồn tin từ Công an quận 10 (TP.HCM) cho biết, đơn vị này đã nắm bắt được thông tin xuất hiện trên mạng xã hội tố cáo một lãnh đạo công an quận này quan hệ bất chính.

“Anh H. người bị tố cáo trên mạng hiện đang được yêu cầu viết báo cáo giải trình. Chúng tôi xác nhận thông tin tố cáo là có nhưng đang xác minh; động cơ mục đích của người đăng tải là như thế nào hiện cũng đang được làm rõ” – người này nói.

Hình ảnh lan truyền một cách chóng mặt trên mạng tố cáo một lãnh đạo Công an quận 10 quan hệ bất chính. Ảnh chụp từ màn hình

Tài khoản đăng tải kèm hình ảnh một người đàn ông mặc cảnh phục và một hình ảnh người đàn ông chỉ che thân dưới bằng một cái khăn trắng.

Cũng theo tài khoản đăng tải, người bắt quả tang cũng là cán bộ chiến sĩ thuộc cấp. Thông tin, hình ảnh sau đó được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Liên quan đến thông tin Thượng tá H.T.H, Phó trưởng Công an quận 10 bị bắt quả tang vào khách sạn với thuộc cấp, ngày 3/9, đại diện Quận ủy Quận 10 cho biết vị Thượng tá này đã được điều chuyển về Công an TP.HCM.

“Việc cung cấp thông tin liên quan đến anh H. thuộc thẩm quyền của Công an TP.HCM. Cả Quận ủy, UBND và Công an quận 10 cũng không thể thông tin cho báo chí. Đến nay, việc xử lý về mặt Đảng như thế nào thì Quận ủy cũng chưa nhận được thông tin phối hợp từ phía Công an TP.HCM nên không thể cung cấp thông tin gì thêm”, đại diện Quận ủy Quận 10 trả lời phóng viên.

Để làm rõ thêm thông tin, phóng viên tiếp tục liên lạc với UBND Quận 10 thì cơ quan này cung cấp công văn với nội dung: “Sau khi xem xét đề nghị liên quan đến cán bộ công an thuộc thẩm quyền quản lý của Công an TP.HCM, văn phòng HĐND, UBND quận 10 chuyển đề nghị đến Công an TP.HCM để xem xét, giải quyết, trả lời báo chí”.

Chiều 9/9, tại buổi họp báo kinh tế – xã hội tháng 9 do UBND TP. HCM tổ chức, ông Huỳnh Quang Tuyến (Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP. HCM) thông tin về việc Phó trưởng Công an quận 10 bị tố quan hệ bất chính với nữ đồng nghiệp cấp dưới.

Ông Tuyến cho biết Công an TP đã nắm thông tin, hiện đã đình chỉ công tác cán bộ liên quan vụ việc, đồng thời tiến hành xác minh, sẽ xử lý đúng quy định của ngành.

“Quan điểm nhất quán của Công an TP. HCM không bao che, dung túng cho các trường hợp sai phạm, nếu vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lý nghiêm, triệt để với mục tiêu làm trong sạch nội bộ, củng cố niềm tin nhân dân với lực lượng công an”, Phó trưởng Phòng Tham mưu nói.

Có thể bạn cũng thích