Nguyên Trưởng ban Nội chính Thái Bình từng tông văng mạng người rồi bỏ trốn vừa “tự giải thoát” ở tuổi 53

Trưa nay (10/9), lãnh đạo UBND huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình xác nhận ông Nguyễn Văn Điều, nguyên Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình đã ra đi.

Trước đó, vào tối 8/5/2020, tại thành phố Thái Bình, ông Nguyễn Văn Điều điều khiển xe ôtô biển số 29A – 995.83 trên đường Trần Thủ Độ đã va chạm với một người đi xe đạp. Vụ tai nạn khiến một người phụ nữ cao tuổi bị hất văng, đập vào xe máy đang chạy cùng chiều và sau đó không qua khỏi; người đi xe máy bị thương.

Sau khi gây tai nạn, ông Điều tiếp tục điều khiển chiếc xe, tông vào một xe máy khác khiến người điều khiển xe máy bị thương, rồi bỏ chạy hơn 3 km. Khi đến Khu công nghiệp Phúc Khách (phường Phú Khánh, TP. Thái Bình), xe ô tô của ông Điều đâm vào một cổng sắt mới dừng lại.

Thời điểm đó, người dân đã vây rất đông xung quanh xe gây tai nạn, tuy nhiên, ông Điều ngồi trong xe cho đến khi có công an đến đưa đi.

Tại kỳ họp 46 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, cơ quan này đã đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Điều.

Ngày 28/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Điều, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thái Bình đã vi phạm nghiêm trọng Quy định của Đảng về những điều Đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương và vi phạm Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia gây hậu quả rất nghiêm trọng, đã bị khởi tố hình sự.

Những vi phạm của các cán bộ nêu trên là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của địa phương và các cá nhân, đến mức phải thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, căn cứ vào Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Điều.

Trưa 10/9, nguồn tin của PV cho biết, ông Nguyễn Văn Điều (SN 1967, nguyên Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình) vừa qua đời tại quê nhà ở xã Minh Lãng (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Được biết ông Điều đã tìm cách tự giải thoát tại nhà riêng nhưng không sao nên ra nghĩa trang câu điện cầm vào.

“Sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 sáng nay ở xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư. Hiện UBND huyện đã tiếp nhận thông tin và cử cơ quan chức năng xuống làm việc, điều tra rõ nguyên nhân vụ việc”, ông Phạm Công Diện – Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư cho hay.

Có thể bạn cũng thích