Nghiên cứu mới chứng minh: Rửa bát, quét nhà có thể giúp bạn sống thọ hơn

Nghiên cứu mới đây đã chứng minh, làm việc nhà thường xuyên có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã khẳng định, những công việc như gấp quần áo, quét nhà, dọn dẹp nhà cửa… sẽ giúp bạn sống thọ hơn.

Nghiên cứu mới chứng minh: Rửa bát, quét nhà có thể giúp bạn sống thọ hơn 0

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên quy mô 6.000 người là phụ nữ nằm trong độ tuổi từ 63 – 99 tuổi.

Họ sẽ tiến hành thu thập dữ liệu về hoạt động thể chất hàng ngày của nhóm đối tượng khảo sát trong vòng 1 tuần sau đó chuyển dữ liệu cho bác sĩ để theo dõi tình trạng sức khỏe của những người này trong 3 năm.

Nghiên cứu mới chứng minh: Rửa bát, quét nhà có thể giúp bạn sống thọ hơn 1

Kết quả thu được rất đáng kinh ngạc. Phụ nữ dành khoảng 30 phút mỗi ngày cho việc rửa bát có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 12% so với người không làm gì. Thậm chí, tỷ lệ tử vong còn thấp hơn so với người tập thể dục 30 phút mỗi ngày. Và kết quả này là giống nhau đối với tất cả phụ nữ ở mọi độ tuổi, cân nặng.

Nghiên cứu mới chứng minh: Rửa bát, quét nhà có thể giúp bạn sống thọ hơn 2

Nghiên cứu này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của mọi người bởi nó cho thấy con người vẫn có 1 sức khỏe tốt ngay cả khi họ ít tập thể thao. Và làm một vài việc nhà còn tốt hơn so với không làm gì cả.

Nghiên cứu mới chứng minh: Rửa bát, quét nhà có thể giúp bạn sống thọ hơn 3

Cũng theo nghiên cứu này, người thường rửa bát sẽ tập trung vào công việc của họ, họ cũng ngửi được mùi xà phòng, cảm nhận nhiệt độ nước và điều đó giúp tăng cảm hứng lên 25%, giảm lo lắng xuống 27%. Lợi ích này giúp bạn kéo dài cuộc sống của mình lâu hơn.

Nghiên cứu mới chứng minh: Rửa bát, quét nhà có thể giúp bạn sống thọ hơn 4

Điều đáng chú ý ở đây là bạn phải thật sự tập trung vào công việc. Những ai không chú ý đến công việc rửa chén, dọn nhà…. mà chỉ làm cho có thì sẽ không có tác dụng gì với sức khỏe.

Bạn nghĩ sao về kết quả nghiên cứu này?