Mobifone là nhà mạng có cước phí 4G rẻ nhất?

Bên cạnh cuộc đua về tốc độ và chất lượng 4G, các nhà mạng vẫn đang âm thầm cạnh tranh về giá cước khi liên tục đưa ra các gói cước mới phù hợp hơn với nhu cầu người dùng.

So với thời điểm 4G mới ra mắt, giá của dịch vụ này đã giảm nhiều khi các nhà mạng liên tục đưa ra các gói cước mới để cạnh tranh về giá.

Nếu so sánh với thời kỳ cạnh tranh 3G, các gói cước 4G hiện tại mà các nhà mạng đưa ra đa dạng hơn rất nhiều về dung lượng, giá cước cũng như thời gian sử dụng, tạo sự linh hoạt cho người dùng lựa chọn.

Gói 4G cơ bản theo tháng

Để có thể sử dụng dịch vụ 4G của các nhà mạng, người dùng cần các gói 4G cơ bản. Hiện gói 4G cơ bản rẻ nhất của cả ba nhà mạng đang ở mức khoảng 70.000 đồng.

Cụ thể, với giá cước trên, người dùng Viettel nhận được có 3 GB dung lượng data để sử dụng trong 30 ngày. Gói cước tương tự của MobiFone cung cấp cho người dùng 3,8 GB dung lượng data để sử dụng trong 30 ngày.

Với VinaPhone, gói cước với giá gần nhất là gói Speed79, cho người dùng 2 GB dung lượng data để sử dụng trong 30 ngày, đi kèm 30 phút gọi và 30 tin nhắn nội mạng.

Cước phíViettelMobiFoneVinaphone (kèm thoại và tin nhắn nội mạng)70.000 đồng3 GB3,8 GB79.000 đồng2 GB90.000 đồng5 GB5,5 GB125.000 đồng8 GB8,8 GB200.000 đồng15 GB16,5 GB6 GB300.000 đồng30 GB33 GB10 GB

Với các gói cước đắt hơn, lượng data người dùng nhận về cũng nhiều hơn, trong đó các gói cước của MobiFone luôn nhỉnh hơn hai nhà mạng còn lại về dung lượng.

Gói 4G theo giờ

Ở dải sản phẩm gói 4G theo giờ, Viettel và Vinaphone là hai nhà mạng đang cạnh tranh nhau. Trong khi Viettel có các gói H5 và G3 thì Vinaphone cũng đang cung ứng các gói H5 và H10.

Với gói H5 của Viettel, khách hàng có 1 GB dung lượng data để sử dụng trong 1 giờ với giá cước 5.000 đồng. Ở mức giá này, Vinaphone có gói cước cũng tên H5 bao gồm 2 GB dung lượng data để khách hàng sử dụng trong 2 giờ.

4G nha mang nao dang re nhat? hinh anh 1 Gói cước 4G theo giờ là cuộc cạnh tranh tay đôi giữa Viettel và VinaPhone. Ảnh: Ngô Minh.

Với khách hàng có nhu cầu dung lượng cao hơn, Viettel đang duy trì gói G3 với 3 GB dung lượng data để khách hàng sử dụng trong 3 giờ, giá cước 9.000 đồng.

Vinaphone cũng “đánh” ở phân khúc này với gói H10, bao gồm 5 GB dung lượng data để khách hàng sử dụng trong 2 giờ, giá cước 10.000 đồng.

Có thể thấy với các gói cước 4G theo giờ, các gói cước của Vinaphone đang có ưu thế về dung lượng và cạnh tranh mạnh với Viettel về giá cước.

Gói 4G theo ngày

Với các gói cước ngày, 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VinaPhone đều có chung gói cước 10.000 đồng/ngày. Với gói cước của Viettel, thuê bao có 1 GB dung lượng data để sử dụng trong 24 giờ.

Cùng giá cước trên, thuê bao của MobiFone có 1,5 GB dung lượng data để sử dụng trong 24 giờ và thuê bao của Vinaphone có 2 GB dung lượng data.

Các nhà mạng đều có thêm các gói 4G dùng trong 24 giờ với mức giá thấp hơn 10.000 đồng nhưng chỉ Viettel áp dụng các gói cước này với toàn bộ thuê bao trong khi hai nhà mạng còn lại giới hạn ở một lượng thuê bao nhất định đáp ứng đủ điều kiện.

Bên cạnh gói 4G dùng trong 1 ngày, Viettel còn tung ra gói 4G dùng trong 3 ngày và 7 ngày. Cụ thể, với gói cước ST15K, người dùng có 3 GB dung lượng data để sử dụng trong 3 ngày, giá cước 15.000 đồng và  với gói ST30K, người dùng có 7 GB dung lượng data để sử dụng trong 7 ngày, giá cước 30.000 đồng.

Tương tự như với các gói cước theo giờ, các gói cước theo ngày của Vinaphone vẫn rộng rãi về dung lượng trong khi Viettel lại đưa đến cho khách hàng lựa chọn sử dụng trong 3 ngày và 7 ngày với mức cước hợp lý.

Nhà mạng nhỏ cạnh tranh bằng giá siêu rẻ

Với nhược điểm về tốc độ và vùng phủ 4G, các nhà mạng nhỏ đang đẩy mạnh cạnh tranh về giá.

Cùng gói cước 70.000 đồng dùng trong 30 ngày, Vietnamobile cung cấp cho người dùng tới 24 GB dung lượng, rẻ gấp 8 lần so với các nhà mạng lớn. Tuy nhiên tốc độ 4G của Vietnamobile được người dùng tự đo kiểm chỉ bằng một nửa hoặc một phần ba so với tốc độ 4G của các ông lớn.

Nhà mạng Itelecom mới ra mắt cũng không bỏ qua miếng bánh 4G khi cung cấp 4 gói cước giá cạnh tranh. Điển hình là gói cước ID50 cung cấp cho người dùng 5 GB dung lượng data để sử dụng trong 30 ngày, giá cước 50.000 đồng.

 

Có thể bạn cũng thích
25 bình luận
 1. nói

  trước có gói HDG200 max băng thông tốc độ cao, mình dùng xem phim qua smart tivi, dùng điện thoại tẹt, mỗi cái tính ra 1 tháng 180k hơi mặn, phù hợp với anh em k có mạng wifi xịn, những tòa chung cư mới nhận nhà mà đường mạng chưa về kịp

 2. Bích Liên nói

  nhiều gói cước và khách hàng có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn nào sinh viên hoặc độc thân mua cái sim này với bộ phát thì quá hời 😀

 3. Khang nói

  Thấy quảng cáo gói C90, mua 2 sim 4g, gắn vào máy sài, gần như chả thấy sóng 4g đâu, gọi tổng đài làm đủ kiểu, khỏi động máy, dù sim gắn vào Note 8 và đứng ở Etown, Q3, cạch thằng mbi này .

 4. Minh Trí nói

  Trước cũng nghe Vietnammobile ngon chạy mua cái sim rồi gắn vô máy. Youtube load còn k nỗi. Dù ở HCM quận Bình Thạnh.
  Thế là vứt luôn tới giờ

 5. Hà Phan nói

  Ở nội thành sg m thấy cái sim vnm khá ngon. Chuyển qua sim vina v89 ngày 2gb mà nó ngốn dung lượng kinh quá, lướt tí gần 1gb, trong khi cáo vnm youtube các kiểu cả ngày ko tới 1,5Gb

 6. Văn Toan nói

  Nói về tốc độ cao mà ổn định có Mobi sau đó là vina

 7. Nghĩa nói

  rong vòng 6 tháng tới nếu thằng Viettel nó chịu trồng thêm 30 000 trụ BTS nữa thì hoạ may. Chứ đưa ra gói cước cao siêu thần thánh mà sóng sánh ko phủ dày thì cứ phế như thường -_-

 8. The Magic nói

  ko biết các bác xài 4G của Mobifone sao. em ở Biên Hoà xài 4G như hạch. ko thể kết nối apple músic được( em xài gói 90k/ tháng) sim em trả sau và mua thêm gói data thôi. nhiều lúc bực vcl.

 9. Vidic nói

  ở tp còn có tý sóng mà dùng chứ em về quê thì em toàn dùng mobi thôi, sóng vina còn chẳng có

 10. Ngô khá nói

  Giá ngon quá, 110k full mỗi tháng, bên Viettel gói full tốc độ cao hình như chỉ có gói mi max 300k/ tháng gì đấy, mobi mà mạng ở vùng quê ngon lành thì sướng

 11. Bảo Trân nói

  Khi vừa đăng ki chuyển mạng xong tầm 5 tiếng sau nhân viên Mobi gọi mình hỏi những vấn đề và hướng dẫn chuyển mạng tận tình.

 12. 019 nói

  Chăm sóc KH tốt thì giữ lại đc KH thôi :D, còn giá mắc chút cũng không sao, đừng chăm sóc khách hàng như bọn viettel là được

 13. Tùng Hà nói

  chẳng hiểu sao mình dùng mimax cứ bị chậm trong khi vẫn còn băng thông tốc độ cao. nản với viettel quá

 14. vịt chel nói

  Nhìn giá bán sim là biết mạng nào ngon nhất. Viettel luôn bán gía cao nhất rồi đến vina cúi cùng là mobi giá rẻ bèo. Đây là gói cước ngang ngang nhau! Viettel best hút máu khách hàng : ))))

 15. Kim Dung nói

  Vẫn thích dùng vina hơn so với các nhà mạng còn lại ;(

 16. Huy Lê nói

  Nhà không có Internet mua SIM 1 triệu 3 của Mobi về bỏ vào máy phát Wifi từ SIM là quá ngon luôn. Rẻ hơn dùng từ nhà mạng 180k/tháng.

 17. Đạt 69 nói

  Nghĩ lại mà tức, Vina nó xử lí cho KH chậm kinh khủng!! không được như viettel hay mobi

 18. Minh Tuấn Trần nói

  sim trả sau của mobifone liên kết với người có tài khoản VPBank. Nên tên gói là VPB51. Cái này mở miễn phí cho người dùng VPBank chưa có sim mobifone. Năm đầu tiên dùng 4G miễn phí , từ năm thứ 2 tiêu tối thiểu 100k/tháng (nhắn tin gọi điện…) để được dùng 4G không giới hạn. Mình đang dùng cái này, ko fai mua ngoài mà VPBank làm cho free, cắm vào điện thoại phụ phát wifi cả tháng, xem film, youtube các kiểu… 1 tháng hết chừng 100GB, vẫn có 100k để gọi điện nhắn tin :D.

 19. Tố Linh nói

  Với 4G:
  Bạn nào chỉ ở TP lớn, thì dùng Mobi, Vina.
  Bạn nào hay đi công tác vùng núi, hải đảo, biên giới thì Viettel

 20. Minh Đại nói

  Haiz mạng viettel vừa đắt mà tốc độ lại vừa chậm, kông hiểu nổi sao mà mấy bác khen viettel hết lời thế nhỉ -_-

 21. kragle nói

  Test nhẹ 4g mobi Q9, nhìn 4G vina thấy sai sai :v

 22. Hòa nói

  Mình dùng viettel 5 năm & cũng từng ấy năm sống chung với lũ., mạng chậm vkl

 23. Saitama nói

  Nói thật nếu không vì vào công ty là mất sóng viettel thì còn lâu mới dùng mobi này, cơ mà dùng rồi thì chẳng muốn đổi đi đâu nữa

 24. Hiếu nói

  ĐANG DÙNG V90 CỦA VIETTEL CŨNG KHÁ TỐT., mỗi tội nhanh hết dung lượng quá

 25. Boxbox nói

  mình chỉ dùng wìfi thôi, ít khi ra ngoài lắm nên chẳng bao h quan tâm 4G=))))

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.