Đoàn tham quan khoe chiến công “tẩu thoát” khỏi Đà Nẵng đến Huế trước giờ giãn cách xã hội?

Bài đăng đã nhận được rất nhiều phản ứng bất bình và sự chỉ trích dữ dội của cộng đồng mạng.

Ngày 28/7, một người có vẻ như là hướng dẫn viên du lịch đã “hồn nhiên” đăng lên facebook những dòng trạng thái “khoe” việc đưa đoàn khách trốn khỏi Đà Nẵng thành công để tiếp tục đến Huế du lịch. Theo như bài đăng, người này đã cùng với đoàn khách nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao để “tẩu thoát” khỏi Đà Nẵng ngay trước giờ cả thành phố bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội.

Nhóm du khách này đã đi thẳng đến Huế, không tự cách ly, không khai báo y tế với chính quyền địa phương, hầu như không đeo khẩu trang. Hướng dẫn viên “tự hào” khoe trên facebook về “chiến công” của mình và đã đi tham quan nhiều địa điểm du lịch tại Huế.

Đà Nẵng hiện tại đang là điểm nóng về dịch. Trong bối cảnh cả nước đang gồng mình để ngăn dịch bùng trở lại thì hành động ngang nhiên trốn cách ly và lên mạng khoe thành tích với những lời lẽ như vậy là hoàn toàn không phù hợp.

Hiện bài đăng trên đã nhận được nhiều phản ứng bất bình từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã không tiếc lời chỉ trích thậm tệ hành vi thiếu ý thức và thái độ ngang nhiên của người nọ.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu đây chỉ là bịa chuyện câu like hay đúng là đoàn khách đã có màn “tẩu thoát” thành công khỏi Đà Nẵng như nội dung bài đăng đã nói. Nhưng dẫu sao thì bài đăng này cũng đã thể hiện sự thiếu ý thức, vô tâm với dịch bệnh và làm bất an dư luận.

Cộng đồng mạng hiện đang rất sốt ruột và mong chờ các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra để xử lý kịp thời.

Có thể bạn cũng thích