Điểm mặt những pha “cõng rắn cắn gà nhà” bằng chiêu đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Hiện lực lượng công an đang dần triệt phá những đường dây này.

Rà soát địa bàn, Công an quận Sơn Trà phát hiện thêm 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và không khai báo tạm trú.

21 người Trung Quốc được phát hiện khuya 24/7, khi Công an quận Sơn Trà tổng rà soát cơ sở lưu trú trên địa bàn gồm: 14 hộ gia đình có người nước ngoài ở, gần 400 nhà nghỉ, khách sạn, chung cư… cho người nước ngoài thuê.

Tổng số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Đà Nẵng tính đến tối 25/7 là 52 (31 người được phát hiện ngày 11 và 16/7). Công an thành phố đã bắt giam một người, khởi tố ba bị can (gồm một người Trung Quốc, một người Đà Nẵng và một người Quảng Nam) vì tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam.

Cũng liên quan đến hành vi đưa người trái phép, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 25.7 cho biết, cơ quan này tiến khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng ở thành phố Móng Cái do có hành vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trong khi nước nhà đang khống chế dịch hiệu quả, nhiều ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, người dân được thoải mái đi học, đi làm, bạn bè quốc tế hết lời khen ngợi và ngưỡng mộ thì sểnh ra đó là một vài thành phần thích phá sau lưng, đưa người từ nước ngoài vào trong lãnh thổ mà không phải qua bất cứ một giai đoạn kiểm soát hay cách ly nào.

Chúng đăng các bài viết trên Zalo hay các nhóm facebook để tìm những người có nhu cầu và tiến hành công việc kể trên khá trót lọt.

 

Liên tiếp là những lời quảng cáo đưa người vượt biên, đảm bảo uy tín, bao trót lọt.

Chân dung một cô gái trong đường dây đưa người trái phép.

Mặc dù trong thời gian trở lại đây các tỉnh, thành phố trong cả nước đã rất sát sao, quyết liệt trong việc truy tìm những trường hợp nhập cảnh trái phép này, nhưng xem chừng là vẫn chưa thể giải quyết tận gốc được.

Hành vi của các đối tượng trên đã cấu thành tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” quy định tại Khoản 2, Điều 348, Bộ luật Hình sự năm 2015 và có thể nhận mức hình phạt lên đến 10 năm tù giam.

Có thể bạn cũng thích