Đi Hàn 1 năm nhưng bày đặt quên tiếng Việt cho thượng đẳng, hot boy bị ném đá cực gắt

Tài khoản để tên tiếng Hàn và nam thanh niên thì cứ bập bẹ tiếng Hàn, tiếng Anh và cả tiếng Việt trong suốt đoạn livestream khiến nhiều người ngỡ rằng anh chàng này đến từ xứ sở kim chi.

Việc người Việt Nam đi du học, hay sinh sống lâu năm ở nước ngoài rồi tập luôn cho mình thói quen nói thứ tiếng khác để tiện giao tiếp đã không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thế nhưng, cũng có một số cá nhân, vì muốn làm cho mình trở lên khác biệt, hay là gây sự chú ý bằng cách sử dụng ngoại ngữ đang là vấn đề được bàn tàn sôi nổi trên mạng xã hội.

Như đoạn clip được một tài khoản chia sẻ mới đây trên mạng xã hội. Nhân vật chính trong đó là nam thanh niên đang livestream tương tác với cộng đồng mạng. Theo nhiều người xem, nguyên nhân khiến họ tìm tới đoạn clip này là bởi vẻ ngoài ưa nhìn và giọng nói dễ thương của anh chàng.

Trong suốt phần trò chuyện, nam thanh niên hầu hết sử dụng tiếng Hàn và cả tiếng Anh để giao lưu với cư dân mạng. Khi được hỏi bằng tiếng Việt thì thanh niên cũng sẵn sàng trả lời với một chất giọng “na ná”, không rõ phiên âm như người Việt. Một tài khoản đặt câu hỏi: “Anh học tiếng Việt được bao lâu rồi”, anh chàng đáp lại “Anh học từ nhỏ rồi.” Với câu trả lời trên, nhiều người chắc mẩm rằng anh chàng này là một “oppa” Hàn Quốc đã có cơ hội tiếp xúc với tiếng Việt từ nhỏ. Rất nhiều bình luận không ngừng dành lời khen cho sự đáng yêu của “oppa”, bỏ qua mọi lỗi sai tiếng Anh hay Hàn.

Thế nhưng, điều khiến dân tình bất ngờ là thanh niên vẫn sử dụng giọng nói “lai Hàn” chia sẻ rằng: “Anh sang Hàn được một năm.” Đỉnh điểm, đến cuối đoạn clip, có người nói: “Nhìn anh em tưởng người Việt” thì lúc này, anh chàng trả lời rằng: “Mình là người Việt Nam”. Lúc này, dân tình mới ngỡ ngàng hóa ra từ lúc đầu là mình đang nói chuyện với người Việt chính gốc.

Không còn dành nhiều lời “có cánh” như trước, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ trước những chia sẻ của nam thanh niên. Bởi các ý kiến cho rằng, sống ở Việt Nam, học tiếng Việt từ nhỏ và mới chỉ sang Hàn được một năm mà anh chàng lại dùng một chất giọng “lai” để trò chuyện với mọi người. Thậm chí, nhiều tài khoản còn chỉ ra những lỗi sai trong cách phát âm tiếng Hàn và tiếng Anh.

“Hóa ra chúng mình bị lừa rồi các bạn. Đây là người Việt nói tiếng Hàn nhé.”

“Ở Hàn có một năm mà bày đặt quên tiếng Việt ư? Mình ở Đức 4 năm mà còn chỉ nhớ tiếng mẹ đẻ này.”

“Không thể chấp nhận được trường hợp này.”

“Chưa sõi tiếng Việt mà nói tiếng khác làm gì vậy trời ơi.”

“Phát âm tiếng gì cũng sai luôn á.”

Bên cạnh đó, một số tài khoản không đồng tình với những nhận xét trên. Nhiều người cho rằng không nên phán xét khi chưa biết thực hư hoàn cảnh gia đình của nam thanh niên ra sao.


Vì biết đâu, được học tiếng Việt từ nhỏ nhưng lại có bố hay mẹ là người Hàn thì sao?

Có thể bạn cũng thích