Đại sư Trung Quốc vận khí đẩy lui lũ lụt, tối về nước ngập 1 nửa miền Nam, cuốn trôi hơn 140 sinh mạng

Vậy mà trò bịp của đại sư vẫn thu hút được những người dân nhẹ dạ, hiếu kì.

Mưa lớn và lũ lụt đã tiếp diễn suốt nhiều tuần qua ở miền trung và miền nam Trung Quốc, ảnh hưởng gần 34 triệu người ở 27 tỉnh, trong đó 141 người không qua khỏi.

Theo dữ liệu của Bộ Thủy lợi Trung Quốc, mực nước của 212 con sông đã vượt mức báo động kể từ đầu tháng 7, trong đó 19 sông tăng lên mức kỷ lục. Hơn nửa miền nam Trung Quốc bị nhấn chìm trong lũ lụt. Dự báo mưa lũ sẽ kéo tới miền bắc trong lúc mực nước sông Dương Tử tiếp tục dâng lên. Trung Quốc cho rằng biến đổi khí hậu đã dẫn tới các điều kiện thời tiết cực đoan, gây mưa lũ kéo dài từ tháng 6 và khiến nền kinh tế quốc gia này thiệt hại 8,57 tỷ USD.

Trước tình cảnh vận nước đang lên nhưng lên hơi quá, mới đây 1 cao tăng đắc đạo của môn phái bí ẩn nào đó đã quyết định xuống núi để ra tay cứu nhân độ thế, trị thủy bình thiên hạ!

Video quay hôm 10/7 tại thành phố Lãnh Thủy Giang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc. Trong video, một người đàn ông mặc bộ đồ màu cam, vừa nhào lộn vừa niệm thần chú đẩy lùi nước lũ, vây quanh là hàng chục người dân hiếu kỳ.

Dù “đại sư” này đã ra sức vận công và múa may, nước vẫn không ngừng tràn lên đường. Trong khi đó, lực lượng dân phòng và cứu hỏa thành phố trong tối hôm đó đã được huy động để khẩn cấp đắp đê ngăn lũ suốt 18 tiếng. Đa số người dùng mạng Trung Quốc cho rằng đây là trò mê tín và hành động “vận công” của người tự xưng là “đại sư” chỉ mang tính chất gây cười.

Cộng đồng mạng khi xem video vừa cảm thấy rất tức giận và cũng không khỏi buồn cười.

“Có tin không? Trong khi các lực lượng cứu hộ đang chiến đấu cả ngày lẫn đêm với đại hồng thủy. Ông lại đang ở đây để tập trung cho một buổi biểu diễn. Đây có chắc chắn là một sự trợ giúp cho công tác cứu trợ lũ lụt?”, một người phản bác.

Kể từ những năm 1980, nhiều “bậc thầy khí công” đã trở nên phổ biến. Khả năng đặc biệt của họ rất khó tin và đa số chỉ mang tính chất gây cười. Mặc dù vậy, sự mê tín và ngưỡng mộ của một số người đối với “đại sư khí công” vẫn chưa hoàn toàn biến mất. Những người được gọi là “bậc thầy khí công” này thường lợi dùng sự mê tín đó để lừa gạt tiền bạc.

 

Có thể bạn cũng thích