Đà Nẵng đón chuyến bay đưa hơn 240 người Việt từ Singapore về nước

Toàn bộ hành khách đã được kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe ban đầu và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid.

Ngày 11-7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Ngay khi máy bay hạ cánh, toàn bộ 240 hành khách được đội ngũ kiểm dịch y tế quốc tế sân bay Đà Nẵng tiến hành kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe ban đầu và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid.

Sau đó, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng phối hợp với ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đưa 228 công dân Việt Nam về cách ly tại Trung đoàn 733, Sư đoàn 315, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam đóng tại huyện Núi Thành. Còn lại 6 trường hợp công dân nước ngoài là chuyên gia sang nước ta làm việc được đưa về cách ly tự trả phí tại khách sạn do Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng bố trí.

Trên chuyến bay này có 2 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam vừa thực hiện ghép tủy ở Singapore  được chuyển về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục chăm sóc sức khỏe, cách ly theo dõi.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã kiểm tra toàn diện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ghép tủy và đến nay mọi chỉ số đều tốt.

Có thể bạn cũng thích