Con trai đầu lòng của vợ chồng Hoàng tử Harry lần đầu ra mắt

Con trai Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã lần đầu xuất hiện trước công chúng trong vòng tay cha mẹ sau khi ra đời hôm 6/5, nặng hơn 3,3 kg.

Hoàng tử Harry khoe con đầu lòng: ‘Tôi không biết bé giống ai’ Con trai Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã lần đầu xuất hiện trước công chúng tại lâu đài Windsor thuộc ngoại ô thủ đô London, Anh vào hôm 8/5.

Theo CNN, Hoàng tử Harry, tức Công tước xứ Sussex, và Công nương Meghan đã có buổi ra mắt con trai mới sinh tại Lâu đài Windsor, ngoại ô thủ đô London, hôm 8/5. Đây là sự kiện đóng, chỉ một số hãng thông tấn lớn được mời tham dự.

Con trai đầu lòng của Hoàng tử Harry hạ sinh hôm 6/5, nặng khoảng 3,3 kg. Tên của hoàng tử sơ sinh là Archie Harrison Mountbatten-Windsor.

Con trai dau long cua vo chong Hoang tu Harry lan dau ra mat hinh anh 1
Con trai Hoàng tử Harry và Công nương Meghan. Ảnh: AP.

Hình ảnh từ buổi ra mắt báo chí cho thấy em bé đội một mũ len mỏng và được cuốn trong một lớp khăn. Hoàng tử sơ sinh ngủ say trong suốt sự kiện.

“Chúng tôi rất sung sướng khi niềm vui bé nhỏ này xuất hiện. Chúng tôi mong chờ được dành thời gian bên bé khi em bắt đầu lớn dần”, Hoàng tử Harry nói.

Trong khi đó, Công nương Markle gọi cậu con trai mới sinh có “khí chất ngọt ngào nhất” và là điều kỳ diệu tuyệt vời.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II dự kiến sẽ gặp người chắt mới sinh và cha mẹ trong ngày 8/5. 

Hoàng tử con trai của Công tước xứ Sussex hiện xếp thứ 7 trong danh sách kế vị của Vương quốc Anh, sau Hoàng tử Charles, Hoàng tử William và 3 con trai, và người cha là Hoàng tử Harry,

Vợ chồng Hoàng tử Harry đã giữ bí mật về chi tiết tình trạng thai kỳ kể từ khi cặp đôi tuyên bố Công nương Markle đã có tin vui tháng 10/2018. Trước đó, cả hai cũng đã giữ bí mật khi bắt đầu hẹn hò nhiều năm trước.

Con trai dau long cua vo chong Hoang tu Harry lan dau ra mat hinh anh 2
Cặp đôi Harry – Meghan hạnh phúc bên con trai mới sinh. Ảnh: AP.

Con trai của Hoàng tử Harry ra đời cũng là sự kiện đáng ghi nhớ đối với toàn bộ khối Thịnh vương chung, nhóm các nước có chung nguyên thủ quốc gia là Nữ hoàng Anh, bởi đây là đứa trẻ đa chủng tộc đầu tiên được sinh trong Hoàng gia Anh.

Hoàng tử Harry và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle kết hôn hôm 19/5/2018 trong một đám cưới hoàng gia được miêu tả như “chuyện cổ tích”. Hoàng tử Harry và người vợ Meghan sau đó được phong làm Công tước và Công nương xứ Sussex.

Nguồn https://news.zing.vn/zingnews-post944185.html
Có thể bạn cũng thích