Cay cú Đoàn Văn Hậu vì mối thù SEA Games, báo lớn Indonesia mỉa mai số 5 “gặp quả báo” khi rời bến Heerenveen

Sáng 2/8, Đoàn Văn Hậu đã về nước sau khi rời CLB Heerenveen.

Tờ Indosport vẫn chưa nuốt trôi được thất bại 0-3 của Indonesia trước Việt Nam ở chung kết SEA Games 30 và đặc biệt là pha vào bóng của Văn Hậu khiến Evan Dimas dính chấn thương. Dù giải đấu trên đất Philippines đã kết thúc khá lâu nhưng truyền thông Indonesia vẫn quan tâm từng bước đi của Văn Hậu và luôn lên tiếng chê bai mỗi khi hậu vệ Việt Nam “vấp ngã”.

Mới nhất, tờ Indosport đã dùng những lời lẽ cay nghiệt để nói về việc Văn Hậu không thể trụ lại ở Heerenveen. “Bạn còn nhớ hậu vệ của Việt Nam làm tổn thương đôi chân của Dimas ở SEA Games năm 2019 không? Đúng, anh ta là Đoàn Văn Hậu – người đang chịu số phận cay đắng”, nhật báo Indonesia mở đầu bài viết.

Tờ này thông tin thêm: “Văn Hậu vừa phải trở lại Việt Nam sau khi bị đẩy đi khỏi Heerenveen, CLB đang chơi ở hạng đấu cao nhất của Hà Lan. Heerenveen quyết định không kéo dài hợp đồng mượn cầu thủ với Hà Nội FC vì Văn Hậu không có đóng góp gì đáng kể. Từ khi gia nhập Heerenveen, cầu thủ 21 tuổi chỉ được đá chính thức có 4 phút.

Cuộc khủng hoảng tài chính do dịch Covid-19 khiến Heerenveen không thể trả mức lương rất cao của Văn Hậu. Khi hợp đồng đáo hạn vào ngày 30/6 vừa qua, Văn Hậu phải trở về Hà Nội FC. Nhưng sau khi tống Văn Hậu đi, Heerenveen lại thương thảo để mang về một hậu vệ người Uruguay là Joaquin Fernandez”.

Theo kết luận của Indosport, việc Văn Hậu sớm bị về nước sau 1 năm thi đấu ở châu Âu là bởi gặp “quả báo” khi có pha phạm lỗi khiến ngôi sao số 1 của U22 Indonesia – Evan Dimas dính chấn thương nặng.

“Nhiều người nghĩ Văn Hậu gặp “quả báo” vì khiến Dimas gặp chấn thương ở SEA Games. Sau pha phạm lỗi thô bạo của anh ta, Việt Nam đã thắng Indonesia 3-0 để lấy huy chương vàng”, Indosport kết luận.

Sau 1 năm chơi bóng ở Heerenveen, Văn Hậu đã trở về nước từ ngày 2/8 vừa qua. Hiện tại, anh đang phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định tại Cẩm Phả (Quảng Ninh). Hậu vệ 21 tuổi sẽ trở lại hội quân và thi đấu cho Hà Nội kể từ ngày 16/8 tới.

Có thể bạn cũng thích