Dân mạng choáng với clip vừa cắm sạc vừa chiên chín trứng bằng Bphone chỉ sau 3 phút

Mới đây, trong đoạn video đăng tải trên YouTube, một người đã thử nghiệm rán chín lòng đỏ trứng trên mặt lưng một chiếc Bphone B86s đang cắm sạc.

Một tài khoản YouTube Việt Nam có tên “Kd Studio” đã đăng tải đoạn video cảnh báo về lỗi quá nhiệt trên chiếc Bphone 86s của mình.

Theo người chủ video, chiếc Bphone B86s của anh trước đó đã gặp phải lỗi tắt nguồn do nóng máy. Người này cho biết đã liên hệ với Bkav và được giải thích do phần mềm nâng cấp chưa ổn định. Chiếc điện thoại trong video được cắm sạc trong tình trạng không lên nguồn và nhiệt độ rất nóng. Video sau 2 ngày đăng tải đã thu hút nhiều ý kiến tranh luận của người xem.

Theo nội dung video, sau khi sạc 5-10 phút, chiếc Bphone B86s bắt đầu nóng ran, điều này thực ra không phải là mới khi mà nhiều thiết bị hiện nay vẫn chưa được tối ưu với công nghệ Quick Charge 4.0. Tuy nhiên, điều đáng nói là khu vực mặt lưng có logo chữ “B” của hãng đặc biệt nóng trên mức bình thường.

Thử nghiệm được thực hiện khi người này cho 2 phần trứng lên 2 vị trí khác nhau của mặt lưng: phần lòng trắng trứng cho lên nửa dưới mặt lưng, còn phần lòng đỏ trứng cho lên nửa trên (khu vực cạnh camera sau và logo chữ “B” của nhà sản xuất). Sau khoảng 1 phút, khu vực lòng đỏ trứng dần bắt đầu chuyển màu và phần lỏng đỏ trứng thực sự chuyển sang chín hẳn sau 3-4 phút theo thời lượng thực tế trên video.

Lỗi quá nhiệt không phải là một lỗi mới trên điện thoại thông minh. Bằng chứng là từ nhiều năm về trước, những chiếc điện thoại chạy các dòng chip cao cấp đời cũ của Qualcomm như Snapgragon 800, 801, 810 hay 820 (đặc biệt là dòng chip Snapdragon 810) đã dấy lên nhiều lo ngại trong cộng đồng công nghệ bởi nhiệt độ máy lên quá cao trong khi sử dụng.

Và đây cũng không phải là video dùng điện thoại rán trứng đầu tiên của người Việt khi mà hồi tháng 5.2018, một kênh YouTube công nghệ cũng tiến hành thử nghiệm rán trứng trên một chiếc điện thoại chạy Snapdragon 800.

Tuy nhiên, video trước đó chỉ rán trứng thành công khi kết hợp cho điện thoại chạy một tác vụ nặng (cụ thể là chơi game), sau đó đem phơi dưới trời nắng 40 độ C.

Những năm gần đây, Qualcomm đã khắc phục vấn đề quá nhiệt trên các dòng chip của mình bằng các tiến trình mới. Việc Bphone B86s gặp lỗi quá nhiệt trong khi đi kèm con chip tầm trung đời mới Snapdragon 675 được cho là khá khó hiểu. Nguyên nhân cho sự việc này được phỏng đoán có thể đến từ một số nguyên nhân như việc tối ưu phần mềm chưa tốt dẫn đến xung đột hoặc lỗi trong khâu sắp xếp linh kiện.

Trước đó, Bphone B86s đã được Bkav giới thiệu trong một sự kiện ngày 10.5.2020. Các thông số phần cứng bao gồm màn hình 6,1 inch độ phân giải Full HD+ 2.160 x 1.080 pixel đi kèm kính cường lực Gorilla Glass 5. Máy được trang bị vi xử lý Snapdragon 675 hỗ trợ AI, 4 GB RAM LPDDR4X và 128 GB bộ nhớ trong. Máy sử dụng nền tảng hệ điều hành BOS 8.6 (dựa trên Android 9), tiêu chuẩn kháng nước IP68+ đi kèm dung lượng pin 3.000 mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 cho tốc độ sạc nhanh gấp 3 lần thông thường.

Có thể bạn cũng thích