Bình Dương: CA phường combat khiến 2 phóng viên nhập viện, còn cấm người nhà mang thức ăn nước uống

Hiện công an TP Thuận An đang xác minh, làm rõ thông tin chia sẻ trên mạng xã hội.

Mới đây, tài khoản facebook B.T đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh hai nam thanh niên giằng co với một người mặc sắc phục công an, đồng thời cáo buộc đây là hình ảnh công an tẩn 2 phóng viên.

Chỉ sau vài giờ, đoạn clip này được chia sẻ và chóng mặt trên mạng xã hội. Chưa hết, tài khoản B.T còn tiếp tục chia sẻ nhiều hình ảnh và viết: “N.H.P, thượng úy công an phường An Phú tẩn phóng viên khi đang tác nghiệp. Vì đang combat bị người dân quay phim nhiều quá, anh tẩn chưa đã nên mang về phường và gôm hụi hơn 10 người công an, dân phòng ập vô khiến 2 phóng viên nằm tại chỗ, sau đó mang đi bệnh viện khám”.

Sự việc xảy ra vào lúc hơn 12 giờ trưa ngày 9/9/2020, tại khu vực khu phố 1A, phường An Phú, TP.Thuận An. Trong lúc đang tác nghiệp thu thập các hình ảnh liên quan đến lĩnh vực an toàn giao thông trên địa bàn này thì hai phóng viên Nguyễn Thành Tâm và Đặng Ngọc Thảo bất ngờ bị lực lượng công an phường An Phú đến bắt đưa về phường tạm giữ sau đó có hành động gây thương tích.

Theo nội dung đơn tố cáo đề ngày 9/9/2020 của Nguyễn Thành Tâm (SN 1990) và Đặng Ngọc Thảo (SN 1986) ký gửi các cơ quan chức năng và truyền thông, thì trong lúc tác nghiệp thu thập hình ảnh để phản ánh các vấn đề liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải đã bị lực lượng công an của phường An Phú tiến hành bắt giữ lại tại trụ sở công an phường với thời gian là hơn 12 giờ.

Cũng theo đơn, Tâm và Thảo đã bị nhân viên thực thi công vụ ở đây gây thương tích. Bên cạnh đó, không cho người nhà cung cấp thức ăn, nước uống.

Ông Nguyễn Thành Tâm là phóng viên của Tạp chí Vận tải Ô tô và Đặng Ngọc Thảo là cộng tác viên của cơ quan này.

Sáng ngày 10/9/2020, phóng viên đã liên lạc với Công an phường An Phú, TP.Thuận An qua điện thoại để trao đổi về vụ việc. Cán bộ trực ban đề nghị phóng viên liên hệ trực tiếp với ông Huỳnh Trần Đình Bảo, Trưởng Công an phường An Phú.

Tuy nhiên, khi chúng tôi nhiều lần gọi vào số cá nhân của vị chỉ huy công an phường thì không nhận được hồi âm.

Có thể bạn cũng thích