“Binh đoàn” Tịnh thất Bồng Lai biến khu cách ly thành bãi rác: “6 ngày mới được tắm, ngủ ngứa lắm”

Nhóm người Tịnh thất Bồng lai vẫn không ngừng kêu ca về điều kiện vật chất và chế độ dinh dưỡng tại khu cách ly Long An.

Vừa qua, thông tin về việc nhóm 17 người bao gồm trẻ em và người lớn tại Tịnh thất Bồng Lai (tên mới: Thiền am bên bờ vũ trụ) bị đưa đi cách ly ở Khu cách ly Long An vì nghi tiếp xúc với người nghi nhiễm đã khiến cho cộng đồng mạng xôn xao. Thời gian đầu tiên, nhóm người này liên tục có thái độ chống đối, không hợp tác lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu được cho về nhà tự cách ly.

Tuy nhiên, khi được đề nghị lấy mẫu thử để xét nghiệm thì các “sư thầy” này liên tục chống đối, thái độ bất hợp tác. Chỉ đến khi được c. ư ỡ n g ch. ế thì tất cả mới “ngoan ngoãn” chấp hành quy định. Hiện tại, sau khi lấy mẫu thử tình hình sức khỏe của 17 thành viên Tịnh thất Bồng Lai đều ổn định.

Cách đây ít bữa, trên kênh Youtube “5 chú tiểu – Thiền am bên bờ vũ trụ”, các sư thầy cầu cứu CĐM vì cho rằng trường hợp cách ly của mình là không đúng quy trình. Việc ở trong này quá lâu khiến công việc bên ngoài bị trì hoãn, mất nguồn thu nhập. Bên cạnh đó, họ còn giải thích thức ăn ở đây không đảm bảo, 4 ngày chưa được tắm rửa và vệ sinh cá nhân.

Phía dưới đoạn video, nhiều người để lại bình luận “ném đá” vì nhóm “sư thầy” không chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh. Liên tục livestream “cầu cứu” gây hoang mang dư luận

Sau thời gian đăng clip kêu gào nhưng không thành, cuối cùng nhóm người này đã chịu “ngoan ngoãn” hợp tác với các cán bộ y tế tham gia cách ly 14 ngày.

Mới đây, trên trang Youtube của nhóm hài 5 chú tiểu, nhóm người này đã đăng đoạn clip về cuộc sống sau 7 ngày tại khu cách ly. Mở đầu đoạn clip vẫn là việc chê bai điều kiện vật chất thiếu thốn tại đây cũng như chế độ dinh dưỡng khiến cho sức khoẻ của các chú tiểu gặp vấn đề.

Tuy nhiên, nhóm người này cũng cho biết sau 6 ngày thì họ cũng đã nhận được sự tiếp tế từ bên ngoài để sinh hoạt được đảm bảo hơn. Bên cạnh đó, sau 6 ngày “không dám tắm”, cuối cùng các chú tiểu và những người tự xưng là sư thầy cũng đã có đầy đủ quần áo để tắm rửa sạch sẽ .

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người đã vô cùng bất ngờ vì căn phòng cách ly của nhóm người này đã bị thay đổi nhanh đến chóng mặt. Dù không đầy đủ tiện nghi, nhưng ban đầu, đây là một căn phòng sạch sẽ, thoáng mát, nhưng chỉ sau 6 ngày, nhóm người này đã biến nơi đây thành “ổ rác”, khắp nơi đều có đầy vỏ chai nhựa, khẩu trang đã qua sử dụng, thậm chí ngồi ăn trong mùng,…

Căn phòng tại khu cách ly tập trung Long An dù không đủ tiện nghi nhưng vẫn vô cùng sạch sẽ và thoáng mát.

Cảnh tượng căn phòng sau 7 ngày nhóm người này sinh sống khiến nhiều người phải ê chề.

Thức ăn tiếp tế, dầu gội, chăn, gối, dụng cụ về sinh cá nhân đều bị nhồi nhét cùng một góc bừa bộn, mất vệ sinh.

Từng góc máy đi qua căn phòng, đâu đâu cũng là rác.

Khẩu trang, chai nhựa đã dùng bị vứt khắp nơi trong phòng.

Lười biếng đến mức nằm luôn trong mùng để ăn,… Trong một đoạn clip trước đó, các em nhỏ liên tục kêu ca về việc ngủ tại đây rất ngứa. Nhiều người đã tự hỏi “Sống bẩn như thế không ngứa sao được”.

Dụng cụ vệ sinh cá nhân, bàn chải đánh răng quăng khắp nơi trong mùng ngủ.

Toàn cảnh căn phòng nơi đâu cũng có sự xuất hiện của rác. Kể cả buổi sáng, nhóm người này vẫn không thu dọn mùng, chăn, gối để có không gian sống sạch sẽ và thoải mái hơn.

Bên dưới đoạn clip, rất nhiều bình luận phản ánh về lối sống thiếu vệ sinh của nhóm người này, nhưng các bình luận tiêu cực đều nhanh chóng “bay màu”.

Trong tình hình dịch bệnh đang có diễn biến khá phức tạp, nhiều người đã khuyến khích việc giữ gìn môi trường sống sạch sẽ, đặc biệt là ở những khu cách ly, nên dọn dẹp vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sức khoẻ bản thân và cộng đồng. nhiên, nhóm người này dường như phớt lờ ngoài tai, thậm chí, đến ngày thứ 6 họ mới chịu tắm rửa.

Có thể bạn cũng thích