Bình Định đóng cửa các điểm du lịch và tạm dừng dịch vụ kinh doanh không cần thiết

Tỉnh Bình Định đã có quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu và các khu – điểm du lịch, địa điểm tham quan… kể từ hôm nay để phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh vừa ký công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị chức năng trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, từ hôm nay 31-7, tạm dừng các hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu gồm tiệm massage, karaoke, vũ trường, quán bar; các địa điểm du lịch, tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, rạp chiếu phim; tạm dừng các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Các doanh nghiệp, cơ sở y tế được phép hoạt động chịu trách nhiệm sắp xếp kinh doanh, khám, chữa bệnh không để tập trung đông người; bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách tiếp xúc…

Chủ phương tiện vận tải không vận chuyển hành khách đến TP Đà Nẵng và Hội An ( Quảng Nam ), hạn chế đưa đón khách đến các tỉnh, thành phố có dịch.

Bãi biển vầng trăng khuyết ở TP Quy Nhơn, Bình Định vắng vẻ ngày 29/7

Trước đó, tỉnh Bình Định lập 6 chốt kiểm tra y tế ở các cửa ngõ của tỉnh. Trong đó có hai chốt ở huyện Hoài Nhơn giáp tỉnh Quảng Ngãi, nơi có một ca dương tính nCoV trong cộng đồng – “bệnh nhân 419”; hai chốt ở TP Quy Nhơn gần Cù Mông và một chốt ở huyện Vân Canh giáp Phú Yên; một chốt ở huyện Tây Sơn giáp Gia Lai.

Sở Du lịch tỉnh Bình Định đã yêu cầu các công ty lữ hành không tổ chức đoàn khách du lịch từ Bình Định đến TP Đà Nẵng, Quảng Ngãi và chiều ngược lại.

Các cơ sở lưu trú yêu cầu khách đến từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi từ ngày 13/7 khai báo y tế, lịch trình di chuyển; thường xuyên đo thân nhiệt và thông báo kịp thời tình hình sức khỏe có dấu hiệu bất thường cho bộ phận y tế.

Có thể bạn cũng thích